Tìm kiếm
Nhận Newsletter
Họ tên Email Điện thoại Nhóm chuyên mục Chuyên mục Loại Đăng ký Đăng ký nhận email cập nhật từ chúng tôi

Viettel dự định đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Myanmar

Viettel dự định đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Myanmar Thông tin liên hệ:

Loại
Giá: VNĐ
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 1
arrow Hỗ trợ đăng bài camarasa
Điện thoại: 099789123
Email: langtreviet.nk@gmail.com
Viettel dự định đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Myanmar

Sau khi Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel công bố thông tin về thương vụ đầu tư tại Myanmar, hôm nay Viettel đã chính thức công bố chi tiết về thương vụ này.

Viettel đầu tư 1,5 tỷ USD vào Myanmar, tham vọng xây dựng mạng viễn thông phủ 95% dân số sau 3 năm
 
 
 

Viettel cho biết, liên doanh Viettel tại Myanmar sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD để xây dựng một mạng viễn thông phủ 95% dân số trong vòng 3 năm, xây dựng mạng lưới dựa trên công nghệ 3G, đồng thời cũng sẽ nhanh chóng cung cấp dịch vụ 4G nếu được chính phủ Myanmar cấp phép bổ sung vào cuối năm nay.

Theo công bố của chính phủ Myanmar, hiện tại tỉ lệ sử dụng smartphone tại đất nước này đã đạt trên 60%. Với tốc độ tăng trưởng GDP trên 8% hàng năm, Myanmar sẽ có tốc độ phát triển về data tương ứng, đặc biệt có tới 80% người dân lựa chọn máy điện thoại thông minh smartphone khi mua máy.

Chính phủ Myanmar quy hoạch tất cả 4 giấy phép viễn thông, trong đó 2 giấy phép dành cho công ty tư nhân nước ngoài và 2 giấy phép dành cho doanh nghiệp trong nước. Theo thông báo chính thức từ chính phủ Myanmar, Viettel đã được lựa chọn để tham gia liên doanh cho giấy phép viễn thông thứ 4, và là giấy phép cuối cùng tại Myanmar, nằm trong số 2 giấy phép dành cho doanh nghiệp trong nước.

Có ý kiến cho rằng với giấy phép kinh doanh mạng di động thứ 4, liên doanh mà Viettel tham gia tại Myanmar khó cạnh tranh được với ba mạng di động đang có trên thị trường vì phải xây dựng mạng di động từ đầu trong khi các nhà mạng khác đã đi vào hoạt động ổn định.

Tuy nhiên ông Dũng cho hay, tại hàng chục quốc gia mà tập đoàn này đầu tư thì tỉ lệ dùng di động của người dân đều cao; chưa có thị trường di động nước ngoài nào mà khi Viettel thâm nhập lại có tỉ lệ người dùng di động thấp như ở Myanmar. Do đó, nếu Viettel đã thành công được ở thị trường khó hơn, không có lý gì mà tập đoàn không thành công ở thị trường Myanmar.

Hai đơn vị được chỉ định đàm phán liên doanh với Viettel, sẽ chiếm 51% cổ phần, bao gồm một công ty trung gian địa phương (SPV) là The Myanmar National Holding Public Limited và một công ty nhà nước là Star High Public Company Limited.

Việc liên doanh với các công ty địa phương đã có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp Viettel thuận lợi thâm nhập thị trường cũng như mau chóng xây dựng một mạng viễn thông rộng khắp đáp ứng nhu cầu đúng của người dân Myanmar. Theo : 1080 lâm đồng

Với chiến lược đầu tư đa quốc gia, Viettel Global đã gây dựng tiếng tăm trên rất nhiều nước như Lào, Campuchia đến Haiti, Mozambique, Đông Timor, Cameroon, Burundi. Tuy nhiên, năm 2015, Viettel gặp phải rủi ro về tỷ giá, khiến công ty con là Viettel Global lãi giảm gần 80% so với cùng kỳ.

 

Xem trên bản đồ
Tags
Bài viết của camarasa
Bài viết cùng chủ đề
123chienluoc.com
Thành viên tích cực: Trang Đài (3530), Thanh Nhã (89), Phamtrang123 (78), Caphetranh (55), thiephong (46) Cập nhật 23/05/2019 12:43

Chuyên trang cà phê

gioi-thieu

Liên hệ

163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TPHCM
0913567587
1900561581
lienhe@chocaphe.com
https://facebook.com/chocaphevietnam
Đang xử lý...
X